皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

约搏以太坊:Xu hướng nghề nghiệp 2023: Cần tố chất vượt trội để thích ứng với nhu cầu cao

admin2022-12-122chơi game kiếm tiền

约搏以太坊www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏以太坊游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

Với những biến động về thị trường kinh tế, các doanh nghiệp sẽ yêu cầu ứng viên tuyển dụng nhiều kỹ năng hơn. Ảnh: Huyên Phúc

Làm việc linh hoạt

Những năm gần đây, xu hướng làm việc linh hoạt, đa dạng đang là tiêu chí quan trọng được doanh nghiệp ưu tiên khi tuyển dụng nhân sự.

Ông Phạm Minh Phong - Giám sát đối tác nhân sự Công ty  CP Đầu tư TM phát triển Nhất Tín cho biết, trong bối cảnh biến động về mặt thị trường và kinh tế thế giới thời gian qua, nhiều doanh nghiệp sẽ lựa chọn ứng viên một cách kỹ càng hơn và yêu cầu ở họ sự thích ứng. Ông cho rằng, đây là kỹ năng quan trọng nhất trong bối cảnh hiện nay. Các ứng viên cần làm được rất nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực của mình.

Dẫn chứng cụ thể, ông Phạm Minh Phong chỉ ra, trước đây, một doanh nghiệp có thể tuyển nhân sự chuyên về tuyển dụng thì bây giờ sẽ yêu cầu làm nhiều hơn công việc đó. Ví dụ ngoài tuyển dụng, nhân viên có thể đứng lớp đào tạo, làm thương hiệu cho công ty hoặc làm về quan hệ lao động để hỗ trợ người lao động trong quá trình làm việc. Điều này cũng tương tự như các vị trí khác. Chính vì thế, các bạn cần có kỹ năng thích ứng để làm được nhiều công việc trong chuyên môn của mình.

Tìm hiểu yêu cầu của doanh nghiệp để xây dựng chiến lược đào tạo phù hợp, TS Nguyễn Quốc Anh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TPHCM - cũng cho biết, xu hướng mới yêu cầu sinh viên không chỉ giỏi một lĩnh vực nhất định mà sẽ được đào tạo thêm những kiến thức trong ngành gần, liên ngành để có thể linh hoạt và thuận lợi trong phát triển công việc.

Chú trọng tố chất để phát triển

Dự báo về nhu cầu tuyển dụng năm 2023, bà Khánh Vy, tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế TPHCM, chuyên viên tư vấn nhân sự dự báo, ngành Retail (bán lẻ) vẫn sẽ rất phát triển và nhu cầu về tìm nhân sự cho các doanh nghiệp vẫn sẽ sôi động với nhiều vị trí làm việc tốt.

Là một đơn vị trong lĩnh vực bán lẻ, bà Võ Ngọc Hương Nhi - bộ phận Tuyển dụng của Hệ thống WinMart cũng cho hay: “Xu hướng tuyển dụng của chúng tôi trong năm 2023 sẽ có một chút thay đổi. Trong đó, sẽ chú trọng kinh nghiệm thực tế của ứng viên có thể làm việc được hay không. Thứ hai là chú trọng đào tạo các nguồn để phát triển lên, chọn những người có tố chất cho vị trí cần tuyển dụng và xây dựng lộ trình đào tạo; cho ứng viên thực hiện mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để phát triển trong doanh nghiệp...

,

三公大吃小玩法规则教程www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Như vậy, sẽ không hoàn toàn tuyển những người phải có kinh nghiệm cứng, từng có kinh nghiệm tương đương mà chú trọng cả tố chất phát triển”, bà Nhi nói.

Về thu nhập, bà Nhi cho biết, hiện Winmart đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí từ lao động phổ thông đến cấp quản lý. Đối với lao động phổ thông, đơn vị này đang có mức thu nhập khá tốt, có thể dao động từ 6 - 11 triệu đồng/tháng. Lao động này không bị đòi hỏi phải có kinh nghiệm mà được đào tạo, được dạy việc. Đối với các cấp quản lý, ứng viên sẽ có mức thu nhập lên tới vài chục triệu đồng/tháng, nhưng tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như khả năng ứng viên có thể đạt.

Để sinh viên mới ra trường có thể nhanh chóng tiếp cận được với công việc, có vị trí việc làm tốt, ông Phạm Minh Phong cho biết, một số kỹ năng cần thiết khác như sự chăm chỉ tiếp cận với doanh nghiệp qua liên hệ trực tiếp với các đơn vị, thông tin báo chí, thực tế hoặc mạng xã hội...

Bên cạnh đó, ứng viên cần hoạch định rất rõ công việc mình mong muốn phát triển và đầu tư thời gian cho lĩnh vực đó...” - ông Phạm Minh Phong cho hay.

Ông Liêu Minh Huy - Công ty Cổ phần Thương mại QSR Việt Nam góp ý thêm, ngoài kiến thức chuyên môn được học trên giảng đường, sinh viên cần thêm về kỹ năng giao tiếp. Dù làm thêm vị trí công việc nào thì có kỹ năng giao tiếp tốt giúp cho công việc thuận lợi hơn. Đặc biệt, ông Huy nhấn mạnh tới thái độ làm việc.

“Khi các bạn có một thái độ tốt thì dù vào công việc như thế nào, có thách thức ra sao thì thái độ, sự ham học hỏi cũng sẽ đều vượt qua được hết”, ông Huy nói.

Về mức lương mà các nhà quản lý có thể đưa ra cho những ứng viên mới tốt nghiệp đại học, ông Huy cho biết tại TPHCM sẽ nằm trong khoảng 8-11 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như yêu cầu của công ty với vị trí làm việc, đặc thù của công việc, năng lực của ứng viên...

Để vượt qua được mức trung bình đó, đòi hỏi sinh viên vừa ra trường cần có những vượt trội hơn hẳn so với mặt bằng chung. Khi đó, có những công ty sẵn sàng ghi nhận năng lực và sự vượt trội đó để có được mức lương cao hơn nhiều.

,

ag区块链百家乐代理申请www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

网友评论

热门标签