皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Chưa có đường tránh phục vụ mở rộng Sân bay Điện Biên

admin2023-02-264lô đề hôm nay

足球免费贴士网www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,Tuyến đường từ TP Điện Biên Phủ đi xã Thanh Luông, huyện Điện Biên mỗi ngày có hàng nghìn phương tiện qua lại sẽ bị đóng cửa trong vài ngày tới để phục vụ xây dựng Dự án Sân Bay Điện Biên. Ảnh: Văn Thành Chương.

Người dân chưa sẵn sàng

Chiều 21.2, tại cuộc họp giữa lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên và các đơn vị liên quan đã thống nhất phương án đóng đường dân sinh từ TP Điện Biên Phủ đi xã Thanh Luông (huyện Điện Biên) vào 9h ngày 22.2 để phục vụ làm đường băng thuộc Dự án Sân bay.

Tuy nhiên, cũng trong chiều 21.2, trao đổi với PV Báo Lao Động, nhiều người dân cho hay - họ chưa có sự chuẩn bị, việc đóng đường dân sinh đột ngột sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của hàng nghìn hộ dân.

Ông Lê Trọng Tác - người dân thôn Cộng Hòa xã Thanh Luông, huyện Điện Biên cho biết: "Tôi vừa đi họp với các thôn và được cán bộ huyện thông báo là mai đóng đường dân sinh. Như vậy thì gấp quá, chúng tôi chưa kịp chuẩn bị nên đã đề nghị hoãn lại vài ngày".

Theo ông Tác, hiện nay dự án đường tránh Sân bay Điện Biên vẫn chưa được triển khai, nếu đóng đường dân sinh thì hàng vạn người dân sẽ phải đi đường vòng, từ trung tâm xã Thanh Luông ra trung tâm TP Điện Biên Phủ sẽ xa hơn 4-5km.

Ngoài ra, các xe có trọng tải lớn cũng không thể chở vật liệu xây dựng vào xã để phục vụ người dân vì đường nhỏ hẹp và rất khó đi.

 Hiện nay khi tuyến đường dân sinh chưa được đóng, số lượng lớn các phương tiện qua lại của người dân ảnh hưởng không nhỏ đến việc thi công Dự án sân bay.

"Hiện nay chưa có biển chỉ dẫn, các xe chở vật liệu cũng không thể đi vào các ngõ ngách, trong khi đó nhiều gia đình đang xây dựng nhà cửa, nếu đột ngột đóng đường thì công việc xây dựng cũng phải dừng lại" - ông Tác nói.

Tối 21.2, trao đổi với Lao Động, ông Bùi Hải Bình - Chủ tịch UBND huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết: "Chiều nay, sau khi đối thoại với nhân dân chúng tôi nhận được rất nhiều ý kiến nên đã xin lùi việc đóng đường dân sinh sang tuần sau để có thời gian chuẩn bị. Việc lùi thời gian đóng đường đã được UBND tỉnh Điện Biên và Ban quản lý dự án Sân bay đồng ý".

Sẽ khẩn trương triển khai tuyến đường tránh

Chiều 22.2, theo ghi nhận của phóng viên, việc lưu thông của người dân trên tuyến đường này vẫn diễn ra bình thường. Theo Chủ tịch UBND huyện Điện Biên, chỉ tính riêng xã Thanh Luông đã có khoảng 1 vạn dân, mỗi ngày lưu lượng người và phương tiện qua tuyến đường này rất lớn nên huyện sẽ nhanh chóng bàn giao mặt bằng để TP Điện Biên Phủ thi công tuyến đường tránh.

"Vừa qua do vướng mắc về giải phóng mặt bằng đối với một số hộ gia đình chính sách nên huyện chưa thể bàn giao mặt bằng làm đường tránh. Hiện vấn đề đã được giải quyết, chúng tôi sẽ bàn giao mặt bằng để khẩn trương làm đường tránh trong mấy ngày tới." - ông Bùi Hải Bình cho hay.

Các phương tiện máy móc đang gấp rút triển khai Dự án Sân bay Điện Biên để đẩy nhanh tiến độ.

Cũng theo ông Bình, trước mắt huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan cắm biển chỉ dẫn để các phương tiện và người dân đi lại tạm thời trong khi triển khai tuyến đường tránh Sân bay Điện Biên.

Tuy nhiên, chiều 22.2, trao đổi với PV, đại diện Ban quản lý Dự án các công trình TP Điện Biên Phủ - đơn vị được giao thi công tuyến đường tránh cho biết: "Đến thời điểm hiện tại chúng tôi chưa nhận được bàn giao mặt bằng".

Theo kế hoạch, khi tuyến đường dân sinh từ TP Điện Biên Phủ vào xã Thanh Luông huyện Điện Biên đóng để thi công đường băng Sân bay Điện Biên thì người dân sẽ có 3 phương án đi từ xã Thanh Luông ra TP Điện Biên Phủ, cụ thể: 

Phương án 1: Từ trung tâm xã Thanh Luông - Ngã ba bản Pe Nọi - Trung tâm 05, 06 - Thôn C1 - Ngã tư Thôn Chế Biến 1 - C13 - Quốc lộ 12 - TP Điện Biên Phủ và ngược lại. 

Phương án 2: Ngã 4 Thôn Chế Biến 1 - Đường động lực - Ngã tư bản Tông Khao - Quốc lộ 12 - TP Điện Biên Phủ và ngược lại. 

Phương án 3: Cụm dân cư Thanh Bình - trung tâm xã Thanh Hưng - Quốc lộ 12 (ngã ba Bệnh viện 7.5) và ngược lại.  

网友评论

1条评论

热门标签